
บริษัท พรีเมียร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน)
รับรางวัลองค์กรส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ ประจำปี 2568
บริษัท พรีเมียร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PM ให้ความสำคัญกับการเติบโตของธุรกิจควบคู่ไปกับการพัฒนาคนและสังคมอย่างสมดุล อีกหนึ่งบทพิสูจน์ของแนวคิดนี้ คือความภาคภูมิใจที่ บริษัทฯ ได้รับ รางวัลองค์กรส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ ประจำปี 2568 (ระดับดี) จากกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ร่วมกับสมาคมคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทยในงานวันคนพิการสากล
ที่บริษัท พรีเมียร์ มาร์เก็ตติ้ง มีการจ้างงานผู้พิการตามมาตรา 33 อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีพนักงานคนพิการจำนวน 3 คน ทำงานด้านธุรการสำนักงาน ซึ่งนอกจากการดูแลงานเอกสารแล้ว ยังสามารถทำงานร่วมกับทีมฝ่ายขาย เช่น การคัดและนับคูปองส่งเสริมการขาย การดูแลสต๊อก และการเบิกอุปกรณ์สำนักงาน งานที่อาจดูเรียบง่าย แต่พนักงานทำงานด้วยความตั้งใจ มีความรับผิดชอบและมีความละเอียด รวมถึงงานทรัพยากรบุคคล ดูแลงานด้านสวัสดิการพนักงาน โดยบริษัทได้ออกแบบลักษณะงานให้เหมาะสมกับสภาพร่างกาย เช่น การหลีกเลี่ยงงานที่ต้องยกของหนัก เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างปลอดภัย โดยพนักงานทั้ง 3 คนสามารถสื่อสารและทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานได้อย่างราบรื่น ผ่านการใช้ภาษามือแบบง่าย ๆ การอ่านสีหน้าท่าทาง ทำให้มีความเข้าใจ ส่งผลให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และพนักงานทำงานที่นี่มาอย่างยาวนาน
สิ่งที่บริษัทฯ ได้เรียนรู้จากการทำงานร่วมกัน พิสูจน์ให้เห็นว่า ศักยภาพของคนไม่ได้ถูกจำกัดด้วยข้อจำกัดทางร่างกาย หากได้รับโอกาสและการสนับสนุนที่เหมาะสม พนักงานทั้ง 3 คน ได้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพของตนเอง สามารถดูแลตนเองและครอบครัวได้อย่างภาคภูมิใจ
มากไปกว่านั้น การจ้างงานผู้พิการยังเป็นการสร้างความเท่าเทียมและให้คุณค่ากับทุกคน สอดคล้องกับแนวปฏิบัติความสำเร็จร่วมกันอย่างยั่งยืน ของกลุ่มบริษัทพรีเมียร์ ที่เชื่อมั่นในการเติบโตของธุรกิจควบคู่ไปกับการพัฒนาคนและสังคมไปพร้อมกัน











